Kindle Fire HD : สินค้าใหม่จากค่ายอเมซอนทำให้ตลาดแท็บเล็ตคึกคักยิ่งขึ้น

8:12 PM Panna Click 0 Comments

Kindle Fire HD 7" ราคา $199 Kindle Fire รุ่นเก่า ราคา $159 (47xx บาท)
Kindle Fire HD 8.9" ราคา $299
Kindle Fire HD 8.9" 4G ราคา $499

เป็นไปตามที่คาดไว้อเมซอนวางจำหน่าย Kindle Fire HD ขนาด 7 นิ้ว ราคาถูกกว่าที่คิดพร้อมออปชันที่น่าสนใจ ในขณะที่ iPad 7 นิ้ว จะวางจำหน่ายหรือไม่ ยังต้องรอลุ้นกันต่อไป
  • หน้าจอ ขนาด 7-inch 1280 x 800 IPS LCD display
  •  High performance 1.2 Ghz dual-core processor
  • ระบบปฏิบัติการ Android 4.1
  • OMAP 4460 processor (Texas Instruments) 
  • หน่วยความจำภายใน 16GB of storage (32GB  ราคา  $249)
  • Advanced MIMO wifi technology designed to boost signal 
  • Dolby Digital Plus stereo speakers 
  • Mini HDMI-out port
  • กล้องหน้า HD front facing camera ไม่มีกล้องหลัง
ราคาเท่ากับ Google Nexus 7 เป๊ะ ใครกำลังตัดสินใจซื้อคิดหนักว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี

Read more at  

0 comments:

Tablet : แท็บเล็ตจีนน่าใช้มั้ย

10:25 PM Panna Click 0 Comments

เมื่อตกลงใจว่าจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักเครื่อง เกิดคำถามตามมาว่าจะซื้อแท็บเล็ตยี่ห้ออะไร รุ่นไหนดี เพราะมีให้เลือกมากมายละลานตา ตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่น  เลือกไม่ถูกเลยแฮะ

แท็บเล็ตตระกูลดังอย่างแอปเปิลใคร ๆ ก็รับประกันคุณภาพว่าดีเยี่ยม แจ่มแจ๋ว แต่ราคาสูง
แท็บเล็ตยี่ห้อที่มีชื่อเสียงรอง ๆ ลงมา เช่น ซัมซุง ลีโนโว โซนี แอสซูส บางรุ่นราคาใกล้เคียงแอปเปิล 
แล้วแท็บเล็ตจีนล่ะ  ราคาหลักพันไปจนถึงหมื่นต้น ๆ  คุณภาพดีมั้ย จะเหมือนคอมพิวเตอร์สั่งประกอบหรือไม่ โนเนมแต่อุปกรณ์เทียบเท่าของมียี่ห้อ ใช้งานได้ดีเหมือนกัน 

จึงค้นหาข้อมูลจากผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ตรง ได้ความว่าแท็บเล็ตจีนรุ่นแรก ๆ คุณภาพแย่มาก สมคำเล่าลือ เพราะเป็นการลองผิดลองถูก อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ดีนัก ลูกค้ารุ่นแรกเป็นผู้ทดลองใช้ คำตำหนิติเตียนเป็นข้อมูลสำหรับปรับปรุงผลิตภัณฑ์ และในปัจจุบันผู้ผลิตจีนได้พัฒนาสินค้าจนมีคุณภาพดี  เพราะใช้อุปกรณ์ใกล้เคียงของยี่ห้อดัง ๆ 

ผู้มีประสบการณ์ใช้แท็บเล็ตจีนของจริงแนะนำว่าการเลือกแท็บจีนต้องดูที่สเปกของเครื่องค่ะ เพราะแท็บเล็ตก็เหมือนคอมพิวเตอร์ มี CPU RAM การ์ดจอ ระบบปฏิบัติการ เช่น Android เวอร์ชันต่าง ๆ หรือ วินโดว์ หรือ iOS ของแอปเปิล และอุปกรณ์อื่น ๆ  เช่น รองรับ SD Card Wi-Fi 3G  HDMI USB 

แท็บจีนคุณภาพดีเท่า iPad สุดฮอต หรือซัมซุงสุดฮิต ลีโนโว โซนี ฯลฯ  ตอบคำเดียวว่า "ไม่" อ๊าววววว !!!!!! แล้วจะเสียเงินซื้อทำไม

จะซื้อแท็บจีนราคาถูกหรือซื้อแท็บเล็ตยี่ห้อดังราคาแพง  ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและงบประมาณในกระเป๋าค่ะ  เหมือนใช้โทรศัพท์มือถือบางคนต้องใช้รุ่นใหม่คุณภาพดี เหมาะสมกับหน้าที่การงาน บันทึกโน่นนี่นั่นได้ ถ่ายรูปได้ชัดแจ๋ว แต่บางคนแค่โทรเข้าโทรออกได้ก็พอแล้ว บางวันไม่ได้โทรหาใคร และไม่มีใครโทรหา มือถือเครื่องละ 400-500 บาท ก็เจ๋งแล้วละ 

 แท็บเล็ตก็เช่นเดียวกัน ถ้าเราใช้งานทั่วไป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต เล่นเกมบ้าง ไม่ใช่เกมที่ต้องใช้การประมวลผลสูง ๆ และงบประมาณไม่มากนัก แท็บจีนก็ใช้ได้ค่ะ  ควรเลือก CPU Dual Core 1 GB ขึ้นไป Memory 1 GB จอกระจก  


0 comments:

ทำไมใคร ๆ ก็ซื้อแท็บเล็ตมาใช้

9:09 PM Panna Click 0 Comments

ตอนนี้กระแสความนิยมแท็บเล็ตมาแรงแซงโค้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และสมาร์ทโฟน  เพราะแท็บเล็ตตอบสนองความต้องการที่อยู่กึ่งกลางระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนพอดิบพอดี  คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมีขนาดใหญ่เกินไป แบตเตอรีใช้งานต่อเนื่องแค่ 3-4 ชั่วโมง ส่วนสมาร์ทโฟนหน้าจอเล็กเกินไป แต่แบตเตอรีใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน

แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟน ใคร ๆ จึงนิยมชมชอบซื้อมาใช้งานสักเครื่องสองเครื่อง เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับใช้งานนอกสถานที่  พอกลับถึงบ้านก็เปลี่ยนมาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหน้าจอใหญ่สบายตาตามปกติ

กลุ่มผู้ใช้แท็บเล็ตมีลักษณะการใช้งานต่างจากกลุ่มผู้ใช้เครื่องอ่านอีบุ๊ค  ผู้ใช้แท็บเล็ตนิยมใช้งานอินเทอร์เน็ตเสิร์ชหาโน่น นี่ นั่น ใช้งานเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ กูเกิลพลัส แชร์รูปภาพ ส่วนผู้ใช้เครื่องอ่านอีบุ๊คนิยมอ่านหนังสือเป็นหลัก ใช้งานอินเทอร์เน็ตเล็กน้อยก่อนซื้อแท็บเล็ตต้องวิเคราะห์ลักษณะการใช้งานของตนเองให้ถ้วนถี่ จะได้ใช้งานคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปKindle Fire หรือแท็บเล็ตจากอเมซอน 
Ainol Aurora II  แท็บเล็ตยอดนิยมจากจีน 

0 comments:

การใช้งานคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต (Tablet PC)

3:36 AM Panna Click 0 Comments

คุณสมบัติอันโดดเด่นของคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตในปัจจุบัน  ตอบสนองการใช้งานของเราได้อย่างดี เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ เป็นกล้องถ่ายรูป เป็นกล้องวิดีโอบันทึกภาพ ดูหนัง ฟังเพลง  เป็นคอมพิวเตอร์จัดการเอกสาร นำเสนองาน ท่องอินเทอร์เน็ต เชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ ติดตามข่าวสารข้อมูลและอัพเดทข้อมูลของเราได้ตลอดเวลา เยี่ยมมากกกกก

เป็นเครื่องอ่านอีบุ๊ค (e-books) บรรจุหนังสือ วารสาร แม็กกาซีน เป็นพัน ๆ เล่ม
นอกจากนั้นยังเป็นสมุดโน้ตบันทึกข้อมูลต่าง ๆ บันทึกโดยพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด หรือเขียนด้วยปากกาสไตลัส (Stylus) สำหรับวาด เขียน ระบาย และรีทัชรูปภาพ นักเรียน นักศึกษาพกคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเครื่องเดียวแทนสมุดโน้ตได้สบายมาก

ตัวอย่างคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตที่ใช้เป็นสมุดโน้ตได้ดีมากกกกก....


Samsung Galaxy Note 10.1 for take note
HTC for take note
Asus for take note
0 comments: